GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Thứ tư, 19/07/2023, 14:00 GMT+7

GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC


Ngành/nghề Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm là ngành nghề đào tạo chuyên về lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm (trình độ cao đẳng và trung cấp) với các công việc như: vận hành thiết bị, điều chỉnh và kiểm soát các quá trình công nghệ chế biến trong dây chuyền sản xuất thực phẩm (rau quả, hạt cốc, thủy sản, súc sản, bánh kẹo, các sản phẩm sau bột,...); kiểm tra, đánh giá và kiểm soát chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong bảo quản, sản xuất thực phẩm.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị các kiến thức lý thuyết gắn liền với thực hành, thực tập trong các phòng thí nghiệm/phòng thực hành, xưởng sản xuất thực tế tại các doanh nghiệp, công ty, với đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại cũng như tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học tập, rèn luyện tay nghề tại các nước có nền công nghệ chế biến thực phẩm phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,… để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

CƠ HỘI – VỊ TRÍ VIỆC LÀM

Người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cao đẳng hoặc trung cấp và có thể tham gia học liên thông lên các trình độ cao hơn hoặc tự học tập nhằm đáp ứng sự phát triển nghề nghiệp.

Người học sau khi hoàn thành chương trình sẽ đảm nhận được các công việc tại các vị trí việc làm đã được đào tạo như: kỹ thuật viên kiểm soát dây chuyền sản xuất, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp vận hành dây chuyền sản xuất, chế biến trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm. Qua thời gian làm việc người học tích lũy được kinh nghiệm và có thể đảm nhận được công việc ở các vị trí việc làm cao hơn của nghề. Ngoài ra, người học còn có thể tự tạo việc làm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm theo năng lực của bản thân.

=======

Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh năm 2023 Hệ Cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm và Hệ Trung cấp - ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến & bảo quản thực phẩm.

Các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký học vui lòng

- truy cập website http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

- ứng tuyển trực tuyến tại https://forms.office.com/r/W5GX1QANFQ

- tư vấn tại fanpage https://www.fb.com/PhanHieuCaoDangLTTP/

Ý kiến bạn đọc