“GIAO LƯU VĂN HÓA VÀ CON NGƯỜI NHẬT BẢN” - HÀNH TRANG CHO HÀNH TRÌNH TRÊN ĐẤT NHẬT

Thứ tư, 29/06/2022, 09:13 GMT+7

Không gian buổi giao lưu

Không gian buổi giao lưu

ThS. Trương Hồng Linh - Phó trưởng khoa Công nghệ thực phẩm dinh dưỡng phát biểu tại buổi giao lưu

ThS. Trương Hồng Linh - Phó trưởng khoa Công nghệ thực phẩm dinh dưỡng phát biểu tại buổi giao lưu

Chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ cao đẳng hợp tác đào tạo - việc làm tại Nhật Bản là một trong những CTĐT đang được thực hiện tại trường. Trong đó, năm thứ nhất HSSV học tại trường CĐ Lương thực - Thực phẩm, được đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng làm việc, phát triển tư duy và trình độ chuyên môn. Năm thứ hai, HSSV được tham gia chương trình thực tập sinh ở các nhà máy tại Nhật Bản và học bổ sung kỹ năng. Năm thứ ba, HSSV hoàn thành CTĐT tại trường và nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy.

Hiện nay, khóa đào tạo nghề Công nghệ thực phẩm theo chương trình kết hợp này đang chuẩn bị sang giai đoạn 2 - HSSV được thực tập, làm việc tại Nhật Bản.

Nhằm giúp HSSV hiểu về văn hóa và con người Nhật Bản cũng như có sự hòa nhập tốt hơn trong thời gian sống và học tập tại Nhật, khoa Công nghệ thực phẩm – Dinh dưỡng đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Giao lưu văn hóa và con người Nhật Bản”. Buổi giao lưu không chỉ dành cho HSSV được đào tạo nghề theo chương trình kết hợp mà cho cả những HSSV nghề khác có nhu cầu được thực tập sinh tại Nhật sau này.

Bà Nobuko OOstuki - một chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển các sản phẩm về nông nghiệp, quản lý cấp cao các dự án về phát triển nông thôn. Bà đã từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Nepal, Philippines, Campodia. Hiện tại bà đang làm việc cho tổ chức FIDR của Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhận lời mời từ phía nhà trường, bà Nobuko OOstuki đã đến với buổi giao lưu và chia sẻ về văn hóa và con người Nhật Bản cũng như những sinh nghiệm sống tại xứ sở hoa anh đào.

Bà Nobuko OOstuki - chuyên gia đến từ Nhật Bản tư vấn và trả lời các câu hỏi của HSSV

Bà Nobuko OOstuki - chuyên gia đến từ Nhật Bản tư vấn và trả lời các câu hỏi của HSSV

Các bạn sinh viên rất hào hứng khi nghe bà Nobuko nói chuyện, tư vấn và chia sẻ những mẹo nhỏ khi sống, học tập và làm việc tại Nhật. Nhiều bạn ghi chép lại những lời khuyên của bà và đặt ra rất nhiều câu hỏi để chuẩn bị cho cuộc sống mới tại Nhật.Điều thú vị là sinh viên khi trao đổi với chuyên gia, các bạn đã sử dụng tiếng Nhật, ngôn ngữ được học theo chương trình đào tạo. Điều này vừa giúp các bạn làm quen với việc giao tiếp với người Nhật, vừa giúp các bạn tự tin hơn khi học tập và làm việc tại Nhật sau này.

Rất nhiều thắc mắc của sinh viên nêu ra được chuyên gia Nobuko OOstuki giải đáp cụ thể

Rất nhiều thắc mắc của sinh viên nêu ra được chuyên gia Nobuko OOstuki giải đáp cụ thể

Cuối buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã dành tặng bà Nobuko một bó hoa tươi thắm cũng như gởi đến bà lời cảm ơn về tất cả những chia sẻ quý báu mà bà đã đem đến cho các bạn, một phần hành trang quan trọng cho hành trình trên đất Nhật.

Chụp hình lưu niệm cùng khách mời

Chụp hình lưu niệm cùng khách mời

Bài viết: Khoa CNTP&DD

Ý kiến bạn đọc