ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

 

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 2,5 năm

3. HỌC PHÍ: 700.000đ/tháng (1 năm học 10 tháng)

4. QUYỀN LỢI:

- Có Ký túc xá cho sinh viên (miễn phí năm thứ nhất);

- Trong quá trình học tại Trường sinh viên có thể học thêm tiếng Nhật,  tiếng Hàn, sau khi tốt nghiệp có thể tham gia hợp tác lao động tại Nhật bản và Hàn quốc.

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng ứng dụng, thực hành giúp sinh viên rèn luyện được tư duy, kỹ năng thực hành sớm tham gia vào thị trường lao động và thuận lợi cho việc học liên thông lên Đại học.

6. NHU CẦU NHÂN LỰC

  • Ngành: Công nghệ thông tin và Công nghệ thực phẩm là những ngành nằm trong 04 ngành công nghiệp trọng yếu TPHCM ưu tiên phát triển với nhu cầu nhân lực hàng năm là: 65.100 - 69.300 người.

  • Ngành: Kế toán doanh nghiệp là ngành nằm trong 09 ngành kinh tế - dịch vụ trọng yếu TPHCM ưu tiên phát triển với nhu cầu nhân lực hàng năm là: 65.100 - 69.300 người.

7. GIỚI THIỆU CÁC NGÀNH/NGHỀ TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

7.1. Ngành: Công nghệ thực phẩm (6540103)

Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dinh dưỡng,… Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức của ngành này.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (chế biến thịt, sữa, cá, cà phê, chè, thức uống, đồ hộp,...), các công ty liên quan đến lương thực thực phẩm, làm cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu, ...

7.2. Ngành: Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) (6480202)

Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) là ngành thực hiện các công việc ứng dụng phần mềm tin học để xử lý, vận hành, trên một hệ thống công nghệ thông tin (hệ thống máy tính, thiết bị xử lý thông tin) để tạo nên thành phẩm là một sản phẩm kỹ thuật số, multimedia (voice/video), một bộ cơ sở dữ liệu hoặc một bộ các thông tin dưới dạng văn bản và số hóa đúng yêu cầu kỹ thuật theo thiết kế đạt năng suất chất lượng và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí: Trực tiếp tham gia sản xuất, sản phẩm dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin tại các công ty tin học trong nước hoặc nước ngoài; làm cán bộ kỹ thuật công nghệ thông tin, kỹ thuật viên tin học tại các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp,...

7.3. Ngành: Kế toán doanh nghiệp (6340302)

Trong bộ máy tổ chức doanh nghiệp, Kế toán doanh nghiệp là một trong những khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp. Ngành Kế toán được xem là bộ phận trọng yếu, nhằm nắm bắt và triển khai các quy định về pháp luật, chính sách liên quan đến tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế…

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán, các ngân hàng,… với các vị trí sau: kế toán tổng hợp, kế toán thuế, chuyên viên phân tích báo cáo tài chính, quản trị tài chính doanh nghiệp...

 

Thủ tục đăng ký nhập học và thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng Quản lý đào tạo

Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm phân hiệu tại TP.HCM

Địa chỉ: 296 Lưu Hữu Phước, P.15, Quận 8, TP. HCM

ĐT: (028) 38.776.919 – 0903.069.805