Ngày 25/11/2024 tại phòng họp phân hiệu Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm tại TP.HCM hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở tiến hành nghiệm thu 2 sáng kiến:
Buổi nghiệm thu đã được tổ chức long trọng với sự tham gia của các thành viên trong hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở, các nhóm tác giả sáng kiến đặc biệt có sự quan tâm của các thầy giáo, cô giáo trong Phân hiệu.
Thầy Hoàng Xuân Chính chủ tịch hội đồng nêu rõ tầm quan trọng mà sáng kiến và ghi nhận những ý tưởng sáng tạo, nâng cao vai trò vị thế của giảng viên trong nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và đưa kết quả sáng kiến vào bài giảng để giảng dạy cho học sinh sinh viên hiệu quả công việc giảng dạy và nâng cao chất lượng trong đào tạo. Buổi nghiệm thu không chỉ là dịp để Phân hiệu tổng kết quả quá trình nghiên cứu, sáng kiến mà còn là cơ hội để tất cả các thầy giáo cô giáo chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giữa các cá nhân, các phòng, các khoa.
Sáng kiến năm 2024 được hy vọng sẽ mang lại những giá trị thiết thực, áp dụng trong giảng dạy các môn học về ngành công nghệ thực phẩm mà tiến xa hơn có thể thương mại hóa nếu hoàn thành một số các quy định của nhà nước.
Cô Lê Thị Kiều Hương và Huỳnh Thị Ngọc Lan, tác giả nghiên cứu chế biến trà hoa bụp dấm đóng chai
Tại buổi nghiệm thu các nhóm tác giả đã trình bày chi tiết về sáng kiến của nhóm mình, bao gồm: Ý tưởng và lý do thực hiện, Quá trình triển khai, Hiệu quả thực tế.
Sau phần trình bày xong các thành viên tham dự dùng thử các sản phẩm do sáng kiến tạo ra. Các thành viên tham dự và hội đồng nghiệm thu đã tiến hành thảo luận, đánh giá và đưa ra những nhận xét chi tiết về từng sáng kiến. Trên cơ sở đó các nhóm tác giả ghi nhận và giải trình thêm các thắc mắc và tiếp thu hiệu chỉnh.
Kết thúc buổi nghiệm thu, sáng kiến hai sáng kiến trên được hội đồng công nhận với kết quả đạt từ 80/100 điểm trở lên. Hội đồng cũng đã đề xuất một số điều chỉnh như hạn chế của sáng kiến , hướng phát triển tiếp trong thời gian tới.
Cô Dương Thị Thúy Hoa và Đỗ Thị Thái Hà, tác giả Nghiên cứu chế biến tương lá é
Buổi nghiệm thu đã khẳng định vai trò quan trọng của việc khuyến khích sự sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của giảng viên. Ban giám đốc sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các sáng kiến có thể triển khai đưa vào bài giảng trong giảng dạy năm học 2024- 2025 và đề nghị các khoa các giáo viên khác tham gia nghiên cứu khoa học cho các năm tiếp theo.
Các sáng kiến hôm nay nghiệm thu không chỉ là dịp để ghi nhận sự nỗ lực của các thầy cô giáo mà còn là nền tảng để giảng viên việc đổi mới, sáng tạo. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đón nhận nhiều sáng kiến giá trị hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của phân hiệu và của nhà trường.
Một số hình ảnh của sáng kiến: